banerbanerbanerbanerbaner

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 13/5/2024)

1. Chương trình thực tập Nhật Bản là gì và những lợi ích mà nó mang lại?

Chương trình thực tập Nhật Bản (Japan Internship Program gọi tắt là Internship) là chương trình của Chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận và sử dụng các sinh viên quốc tế thực tập tại doanh nghiệp của nước sở tại với mục đích thúc đẩy năng lực giao tiếp bằng tiếng Nhật; giao lưu văn hóa, giúp học sinh quốc tế và những người có mong muốn làm việc cũng như phát triển được kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

Đây là chương trình dành cho sinh viên Đại học/ Cao đẳng thực tập trong doanh nghiệp từ 6 đến 12 tháng tại Nhật Bản. Chương trình này chính thức ra mắt và triển khai từ năm 2016 và được Bộ Kinh tế Nhật Bản bảo trợ.

Nếu bạn tham gia vào Chương trình thực tập Nhật Bản có nghĩa là: Thay vì bạn (là sinh viên) thực tập tại Việt Nam thì bây giờ bạn có cơ hội ra nước ngoài, thực tập tại Nhật Bản – một đất nước có nền kinh tế phát triển cao; bạn sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp; bạn có cơ hội học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người Nhật để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho bản thân.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem khi sinh viên tham gia Chương trình thực tập Nhật Bản sẽ nhận được những lợi ích cụ thể gì? Tại sao chương trình lại hấp dẫn như vậy?

- Chương trình thực tập Nhật Bản mang tới cho các sinh viên Việt Nam trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật, giao lưu trao đổi văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

- Tham gia chương trình thực tập nghĩa là bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc quý giá và đồng thời gia tăng thu nhập (mức thu nhập tốt dao động từ 18 đến 30 triệu đồng/tháng).

- Bạn được miễn phí các thủ tục làm hồ sơ, được đưa đón tại sân bay và được sắp xếp chỗ ăn, ở miễn phí tại nơi thực tập ( tuỳ theo chương trình).

- Là hành trang chuẩn bị trước ra trường xin việc: Khi sinh viên thực tập và cọ xát trực tiếp với một công việc cụ thể, sẽ có đánh giá về công việc và hiểu những kỹ năng công việc cần, từ đó có thể đánh giá mức độ phù hợp với bản thân, trau dồi kiến thức còn thiếu và cải tiến để nâng cao chính mình.

- Hoàn thành chương trình được cấp giấy chứng nhận và giấy đánh giá của nơi thực tập. Sau khi tốt nghiệp có cơ hội được công ty tuyển dụng là nhân viên chính thức làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Lưu ý: Những quyền lợi kể trên sẽ thay đổi khác nhau theo từng đơn hàng của từng chương trình.

2. Cơ hội của sinh viên học ngôn ngữ Nhật tham gia Chương trình thực tập Nhật Bản tại khoa Ngoại ngữ, ĐH Phương Đông  

          Chương trình thực tập Nhật Bản là mong ước của sinh viên đang theo học tiếng Nhật tại rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, việc thực hiện mong ước đó lại không hề dễ dàng. Dẫu vậy, đối với tất cả các bạn sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Nhật, khoa Ngoại ngữ đều có thể tham gia Chương trình thực tập Nhật Bản một cách thuận lợi.

Trong thời gian qua, được sự phê chuẩn của Ban giám hiệu, khoa Ngoại ngữ đã tiến hành liên kết với khoảng 15 công ty tại Việt Nam có chức năng pháp lí thực hiện Chương trình thực tập Nhật Bản tức là công ty đủ năng lực đưa sinh viên Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản, ví dụ : Công ty CPTM và dịch vụ Sunrise Việt Nhật, công ty TNHH Lecs Group, công ty CP Quốc tế Vjec, công ty TNHH Giáo dục ATI Việt Nam, Công ty TNHH tư vấn và phát triển nguồn Nhân lực toàn cầu DVS, Công ty TNHH Dịch vụ giáo dục Minh Hiền, Công ty CP Công nghệ cao Phúc Thái… 

Ký kết hợp tác với công ty CPTM và dịch vụ Sunrise Việt Nhật

 

Ký kết thoả thuận với công ty CP Quốc tế Vjec

Thông thường, các bạn sinh viên sau khi kết thúc năm thứ 2 và có trình độ tiếng Nhật JLPT N4 hoặc tương đương trở lên có thể đăng kí tham gia Chương trình thực tập Nhật Bản . Thời gian thực tập tại Nhật Bản phổ biến là 12 tháng (có thể 6 tháng hoặc 9 tháng). Sau đó, các bạn sinh viên quay trở lại Việt Nam tiếp tục học cho đến khi tốt nghiệp tại ĐH Phương Đông. Các hồ sơ đăng kí tham gia chương trình, được các công ty tuyển chọn hỗ trợ nhanh gọn, hiệu quả.

Công việc thực tập của sinh viên là ở các khách sạn có thương hiệu tại các thành phố lớn ở Nhật Bản. Hiện tại, đã có nhiều các bạn sinh viên của khoa Ngoại ngữ đang có cơ hội trải nghiệm làm việc tại hệ thống các khách sạn, nhà hàng 3 đến 4 sao tiêu chuẩn quốc tế tại Nhật Bản như: Toya Onsen Hotel Hanabi, Công ty TNHH Birion, Công ty TNHH Birion Foods Hayashi, Khách sạn Kyukamura Myoko, Kanucha Bay Resort & Villas, Công ty TNHH Nanae Yae, Khách sạn Ito Juraku, Khách sạn Shiretoko Noble, Công ty Hotel Management International Co.,Ltd - Rizzan Sea-Park Hotel Tancha-Bay, Hotel Kaiho Ishigakijima…

 

Một số hình ảnh sinh viên ngành NN Nhật đang đi thực tập tại Nhật

Mọi thắc mắc về Chương trình, các bạn sinh viên có thể đến Văn Phòng khoa Ngoại Ngữ ( P110, 121 ), Tel: 0243.784.9743 để được các thầy cô hỗ trợ giải đáp nhé!

 

Rõ ràng, Chương trình thực tập Nhật Bản đã giúp cho nhiều bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, khoa Ngoại ngữ có cơ hội để mở rộng kiến thức và kĩ năng làm việc, đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Nhật lưu loát cũng như được trải nghiệm nền văn hoá thú vị, độc đáo của đất nước mặt trời mọc.


Tin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 22
Số người đã truy cập: 2262447