banerbanerbanerbanerbaner

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 3/5/2024)

      Bạn luôn mơ ước được đặt chân tới  châu Âu ?

      Bạn luôn mong có một ngày nào đó được học ở  một trường Đại học ở châu Âu ?

     Bạn có thể biến ước mơ đó của mình thành hiện thực khi bạn trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh dưới mái nhà của khoa Ngoại Ngữ, Đại học Phương Đông.

 

Cánh cửa trường đại học ở châu Âu

     Từ năm 2017, khoa Ngoại Ngữ, ĐH Phương Đông đã trở thành 1 trong 3 đối tác của Việt Nam với trường Đại học Alexandru loan Cuza, một trường đại học lâu đời và danh giá nhất của Rumania, trong khuôn khổ của Chương trình Erasmus thuộc Cộng đồng châu Âu. Biên Bản Ghi Nhớ (MOU) giữa trường ĐH Phương Đông (Việt Nam) với trường ĐH Alexandru loan Cuza Cuza (Rumania) về hợp tác đào tạo được kí cách đây khoảng 7 năm. Theo Biên bản hợp tác đó, với sự hỗ trợ tài chính của Học bổng châu Âu Erasmus+, mỗi năm trường Đại học Alexandru loan Cuza sẽ cấp học bổng ngắn hạn cho sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 (6 tháng) và giảng viên (1 tuần) ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ của ĐH Phương Đông sang học và dạy tiếng Anh tại ĐH Alexandru loan Cuza Cuza.

 

Toà nhà chính của ĐH Alexandru loan Cuza Cuza

     Trong vòng 7 năm qua kể từ năm 2017, đã có 5 giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh sang Cuza dạy trao đổi trong 1 tuần và 5 sinh viên sang học tại đây trong 6 tháng với học bổng trọn gói cho việc học, ăn ở và đi lại.

     Nhóm 3 sinh viên đầu tiên sang học tại Đại học Alexandru loan Cuza theo Chương trình Erasmus, sau khi kết thúc khoá học 6 tháng học của mình còn có điều kiện đặt chân tới nước Pháp phồn hoa và du lịch đến tận đảo Santorini xa xôi của Hy Lạp. Những trải nghiệm mà các bạn được thụ hưởng khó có thể được lặp lại lần thứ hai. Thực ra, các bạn sinh viên được đi du học không thể ngờ điều đó lại xảy ra khi mình khgi còn là một sinh viên của một trường đại học ngoài công lập. Những trải nghiệm học tập, giao lưu và du lịch mà học bổng Erasmus+ mang lại là những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể có được nếu bạn thành tích học tập xuất sắc trong trường và quan trọng bạn phải là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Phương Đông.

 

Giờ học trên giảng đường của ĐH Alexandru loan Cuza Cuza

     Những năm bị đại dịch Covid, con số sinh viên đi du học theo học bổng Erasmus+ bị  ảnh hưởng. Tuy nhiên, từ năm 2023, Biên Bản Ghi Nhớ (MOU) hợp tác giữa ĐH Phương Đông (Việt Nam) với ĐH Alexandru loan Cuza Cuza (Rumania) đã được kí mới với nhiệm kì 5 năm. Hy vọng rằng điều đó là cơ sở để những ước mơ của các chàng trai, cô gái sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mang trong mình nhiều khát vọng và ước mơ cháy bỏng, được là mình và được khám phá, trải nghiệm để trưởng thành, có điều kiện để tiếp tục thực hiện.

     Ngành Ngôn ngữ Anh, khoa Ngoại ngữ, ĐH Phương Đông tự hào là nơi có thể chắp cho các bạn sinh viên đôi cánh để bay xa và bay cao hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng. Học bổng ERASMUS+ đang chờ bạn ở ngay đây tại khoa Ngoại ngữ trường Đại học Phương Đông!

Vũ Thị Thanh YếnTin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 13
Số người đã truy cập: 2262475