banerbanerbanerbanerbaner

Nghiên cứu khoa hoc

(Cập nhật ngày: 22/5/2024)

Vừa qua, ngày 7/5/2024, khoa Ngoại ngữ đã tổ chức lễ khai mạc buổi nghiệm thu đề tài NCKH (cấp Trường và cấp Khoa) của sinh viên năm học 2023 - 2024.

Đến dự buổi lễ khai mạc có PGS.TS Bùi Thiện Dụ - hiệu trưởng trường Đại học Phương Đông, TS Trần Anh Vũ, bí thư Đảng ủy trường ĐH Phương Đông, cùng các thầy cô là trưởng các phòng ban trong nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Vũ Kim Bảng – Chủ nhiệm Khoa Ngoại Ngữ nhấn mạnh: “Các ngành đã tập hợp được đội ngũ các thầy cô là giảng viên cơ hữu, bán cơ hữu tham gia hướng dẫn. Nội dung các đề tài phong phú, đa dạng, liên quan đến các mảng ngữ pháp, từ vựng, văn học, văn hóa, chữ viết,... Những đề tài nghiên cứu được nghiệm thu năm nay đều có tính thực tiễn cao, bổ trợ thiết thực cho việc học tập của sinh viên trường ĐH Phương Đông”.

Theo thống kê của khoa Ngoại ngữ, tổng số đề tài được nghiệm thu là 22 đề tài (11 đề tài cấp Trường, 11 đề tài cấp Khoa) của 3 ngành: tiếng Trung (14 đề tài), tiếng Anh (6 đề tài) và tiếng Nhật (2 đề tài); được chia thành 8 Hội đồng, tổ chức trong 3 ngày: mùng 7, mùng 8, 11 tháng 5.

Đại diện cho các sinh viên có đề tài được lựa chọn, bạn Nguyễn Duyên Ưng – Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: “Chúng em thực hiện các đề tài nghiên cứu đều dựa trên quá trình khảo sát nhu cầu của sinh viên để có thể đưa ra những ý tưởng hay, giúp ích cho việc học của các  bạn sinh viên”. 

Tham dự lễ khai mạc, PGS.TS Bùi Thiện Dụ - hiệu trưởng trường Đại học Phương Đông đánh giá rất cao công tác tổ chức và kết quả  việc triển khai các đề tài NCKH   của khoa Ngoại ngữ.  PGS.TS Bùi Thiện Dụ cho biết: “Trong xu thế hội nhập thế giới, việc tổ chức tốt hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, phát huy tính tự chủ và sáng tạo của sinh viên trong học tập và công việc sau này.”

Sau buổi nghiệm thu, đề tài được hội đồng chấm điểm cao nhất thuộc về sinh viên Hoàng Thị Thu Hà - ngành ngôn ngữ Nhật- đạt 8,2 điểm.  

Hội đồng chuyên môn đánh giá cao những đề tài được nghiệm thu năm nay và dự kiến sẽ lựa chọn những đề tài xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi sinh viên tham gia NCKH của Bộ GD & ĐT diễn ra hàng năm và có hình thức cụ thể, thiết thực để thúc đẩy việc tham gia NCKH bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.


Một số hình ảnh buổi lễ:


PGS.TS. Vũ Kim Bảng - Chủ nhiệm Khoa Ngoại Ngữ khai mạc buổi lễ


PGS.TS. Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ


TS. Trần Anh Vũ - Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu tại buổi lễ


Toàn cảnh buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm


Hội đồng bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc


Sinh viên bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học ngành Ngôn Ngữ Anh


Sinh viên bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học ngành Ngôn Ngữ Nhật

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 12
Số người đã truy cập: 2262394