banerbanerbanerbanerbaner

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 9/5/2024)
Nghiên cứu khoa học là một phần không thể thiếu của giáo dục đại học và phát triển nhân loại. Trong nhiều năm qua, tại Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, đi đôi với học tập kiến thức chuyên môn là công tác nghiên cứu khoa học. Ngày 08/05/2024 Khoa CNTT&TT - ĐH Phương Đông đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên năm học 2023-2024. Đây là hoạt động thường niên của Khoa CNTT&TT nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa.


Hội đồng nghiệm thu đề tài sinh viên NCKH chụp ảnh cùng các nhóm nghiên cứu

Trong năm học 2023-2024, Khoa CNTT&TT có 11 đề tài NCKH của sinh viên, được chia làm 02 hội đồng nghiệm thu (hội đồng nghiệm thu các đề tài NCKH cấp trường gồm 05 đề tài và hội đồng nghiệm thu các đề tài NCKH cấp khoa gồm 06 đề tài). Thành viên trong các nhóm nghiên cứu đã báo cáo nội dung nghiên cứu và các kết quả đạt được của các đề tài.

Sinh viên Lê Thế Trung đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo đề tài

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, tích cực, công tâm và đánh giá khách quan, hội đồng đã nghiệm thu thành công các đề tài NCKH của sinh viên. Sản phẩm của các đề tài NCKH đã được Hội đồng đánh giá là phù hợp với chuyên ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử và Truyền thông đa phương tiện. Nội dung các đề tài có tính đa dạng, có tính mới, có hàm lượng khoa học cao, có thể áp dụng làm tài liệu học tập cho sinh viên trong khoa. Hơn nữa, các đề tài đã đưa ra được các giải pháp công nghệ và sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.
Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên trong thời gian qua luôn được Khoa - Nhà trường quan tâm đầu tư, nhiều đề tài lớn, có giá trị cao, tính thời sự được sinh viên thực hiện. Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng trở thành hoạt động thường niên của sinh viên trong khoa, chất lượng các đề tài được nâng cao, số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng cao, là nơi sinh viên được tiếp cận và vận dụng các phương pháp NCKH, giải pháp công nghệ thông tin vào thực tiễn, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào sinh viên NCKH trong toàn Khoa và nhà Trường.
Đối với sinh viên, hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu vấn đề khoa học, chuyên ngành đào tạo một cách độc lập, đồng thời giúp sinh viên có cơ hội được rèn luyện và trau dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, cách làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, quản lý dự án,…Bên cạnh việc phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, các bạn sinh viên trong Khoa CNTT &TT luôn tích cực hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học.
Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp, chúc các bạn sinh viên có nhiều hơn nữa những công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao và được ứng dụng thực tế.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên năm học 2023-2024:TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 25
Số người đã truy cập: 2262445