banerbanerbanerbanerbaner

Bản tin Khoa

(Cập nhật ngày: 3/10/2023)

Ngày 02/10/2023, tại ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Bộ GD&ĐT tổ chức buổi Toạ đàm lấy ý đối với dự thảo Chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành Ngôn ngữ, văn học và văn hoá nước ngoài (gọi tắt là Chuẩn chương trình) theo công văn số 5157/BGDDT – GDDH ngày 22 tháng 09 năm 2023.

Tham dự toạ đàm có đại diện vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; Hội đồng tư vấn (soạn thảo Chuẩn chương trình); Hội đồng thẩm định Chuẩn chương trình và hơn 150 đại biểu đến từ các trường đại học trong toàn quốc.

Bộ GD&ĐT đã thành lập Hội đồng tư vấn (theo QĐ 3855/QĐ – BGDDT ngày 5/11/02) để biên soạn Chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành Ngôn ngữ, văn học và văn hoá nước ngoài và giao cho ĐH Huế là cơ quan chủ trì. Đến nay, Hội đồng tư vấn đã hoàn thành dự thảo Chuẩn chương trình và tiến hành tổ chức lấy ý kiến góp ý để hoàn thiện Chuẩn chương trình, trình Bộ trưởng kí ban hành.

Các đại biểu dự buổi toạ đàm đã góp nhiều ý kiến liên quan đến Chuẩn chương trình:

-        Mục tiêu của chương trình đào tạo

-        Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo

-        Chuẩn đầu vào của chương trình đào tạo

-        Khối lượng học tập

-        Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo

-        Phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập

-        Đội ngũ giảng viên và nhân lực hỗ trợ

-        Cơ sở vật chất, công nghệ và học liệu,…

Tham dự buổi toạ đàm, PGS. TS. Vũ Kim Bảng trường ĐHDL Phương Đông đồng thời là uỷ viên Hội đồng thẩm định Chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành Ngôn ngữ, văn học và văn hoá nước ngoài nêu ý kiến: Việc xây dựng chuẩn đào tạo giáo dục đại học cần chú ý dung hoà giữa khối trường công lập và khối trường tư thục bởi điều  kiện đào tạo hai khối này rất khác nhau; cần chú ý đến sự khác biệt và điều kiện đào tạo các ngoại ngữ truyền thống (Anh, Nga, Pháp, Trung) thuận lợi hơn nhiều so với các ngoại ngữ mới nổi nhưng có nhiều người theo học (Nhật, Hàn, Đức,…).

Buổi toạ đàm thành công, đã thu được nhiều ý kiến cụ thể, nhiều đóng giúp cho việc sớm hoàn thiện và ban hành Chuẩn chương trình đào tạo Khối ngành Ngôn ngữ, văn học và văn hoá nước ngoài.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:
PGS.TS. Vũ Kim BảngTRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 12
Số người đã truy cập: 2262498