banerbanerbanerbanerbaner
Khoa CNTT&TT tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023
Chiều ngày 27 tháng 09 năm 2023, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa CNTT&TT, đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022-2023.
Hội nghị sinh viên NCKH Khoa CNTT&TT năm học 2022 - 2023
Nghiên cứu khoa học là một phần không thể thiếu của giáo dục đại học và phát triển nhân loại. Trong nhiều năm qua, tại Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, đi đôi với học tập kiến thức chuyên môn là công tác nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 19/04 Khoa Công nghệ thông tin & TT tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên lần thứ 18 năm 2023.
Sinh viên ngành Thương mại điện tử - Trường Đại học Phương Đông đạt giải cao trong cuộc thi toàn quốc Tài năng kinh doanh số 2022
Cuộc thi Tài năng Kinh doanh số 2022 – Digital Business Contest do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức. Đối tượng của cuộc thi dành cho sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành học liên quan đến thương mại điện tử và kinh tế số. Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi là tạo ra môi trường hấp dẫn để sinh viên vận dụng kiến thức từ nhà trường vào thực tiễn kinh doanh và khởi ngh...
HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ KHOA CNTT&TT NĂM 2022
Ngày 02 và 09/11/2022 vừa qua, Khoa CNTT&TT - ĐH Phương Đông đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2022 để đánh giá nghiệm thu đề tài NCKH của giảng viên và sinh viên năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thường niên của Khoa CNTT&TT nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.
Sinh viên Khoa CNTT&TT vào vòng chung kết giải thưởng sinh viên NCKH Euréka lần 23 năm 2021
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Sinh viên Khoa CNTT&TT, Đại học Phương Đông đã vinh dự có mặt tại vòng chung kết ...
Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa CNTT&TT năm học 2020 - 2021
Trong nhiều năm qua, tại Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, đi đôi với học tập là nghiên cứu khoa học. Năm học 2020 – 2021 Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông đã thông qua đề cương cho 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường và cấp khoa của sinh viên với các hướng nghiên cứu đa dạng và mang tính cập nhật xu hướng công nghệ mới.
Thương mại điện tử “lên ngôi” trong đại dịch COVID-19
Đại dịch COVID-19 là cơn “ác mộng” đối với nhiều lĩnh vực kinh tế trên toàn thế giới, nhưng dường như lại là “vận may” của các trang web thương mại điện tử, khi mua sắm trên mạng là cách duy nhất để có được những thứ người tiêu dùng cần trong thời kỳ giãn cách xã hội.
Các nguy cơ và giải pháp an toàn thông tin trong thương mại điện tử
Thương mại điện tử là hình thức mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua mạng máy tính toàn cầu. Thương mại điện tử đang trở thành phương thức kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại trên cơ sở phát triển nhanh chóng của các ngành công nghệ, trước hết là công nghệ thông tin. Thương mại điện tử, vì vậy, trở thành phương thức kinh doanh đại diện cho nền kinh tế trí thức.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Thương mại điện tử
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh trong đời sống. Tương tự, AI cũng đang tác động lớn đến các công ty thương mại điện tử muốn thu hút và giữ chân khách hàng.
Nhu cầu về đào tạo Thương mại điện tử tại Việt Nam
Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
VR và AR: Xu hướng Công nghệ mới trong thương mại điện tử
Công nghệ thực tế ảo (VR) và Thực tế ảo tăng cường (AR) là xu hướng mới trong thời đại thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số.
Nhận diện khuôn mặt, công nghệ thanh toán tương lai của thương mại điện tử
Nhận diện khuôn mặt là một loại phần mềm sinh trắc học ánh xạ các đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân về mặt toán học và lưu trữ dữ liệu dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt). Phần mềm sử dụng các thuật toán Deep Learning để so sánh ảnh chụp trực tiếp hoặc hình ảnh kỹ thuật số với faceprint được lưu trữ để xác minh danh tính của một cá nhân. Nhận diện khuôn mặt thường được sử dụng...
Sàn giao dịch thương mại điện tử: Kết nối doanh nghiệp và khách hàng
Thương mại điện tử (TMĐT) ngày nay được coi là công cụ tiềm năng cho các nhà kinh doanh, từ doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, sàn giao dịch TMĐT là một trong những nền tảng phổ biến.
Bảo mật CSDL trong thương mại điện tử bằng hệ mật RSA
Trên thực tế để lưu trữ thông tin, các DN thường lựa chọn các hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) để lưu trữ tập trung. Đây cũng là mục tiêu tấn công của những kẻ xấu nhằm đánh cắp thông tin và làm tê liệt các giao dịch của DN. Vì vậy việc bảo mật CSDL là việc làm hết sức cần thiết trong kinh doanh TMĐT.
Mạng truyền thông đa phương tiện trong thời đại số 4.0
Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng cao. Và một trong số các ứng dụng giải trí của truyền thông đa phương tiện là video streming (video thời gian thực) và video conference (hội nghị truyền hình).
Ứng dụng công nghệ đa phương tiện trong giảng dạy và học tập
Cuộc CMCN 4.0 đã mang đến sự chuyển biến và thay đổi lớn trong hình thức, phương pháp dạy học. Việc ứng dụng công nghệ đa phương tiện vào bài giảng đã và đang được hiện thực hóa hơn bao giờ hết.
Thị giác máy tính – Công cụ sáng tạo vô hạn trong truyền thông đa phương tiện
Thị giác máy tính (Computer Vision) là một trong những lĩnh vực đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Khái niệm này có liên quan đến các ngành học khoa học máy tính hay trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực liên quan như vật lý, hình học và thống kê.
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - HỌC ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu. Để thành một công dân toàn cầu và thích ứng được với thời đại công nghệ mới, các bạn trẻ cần có định hướng gì cho tương lai của mình, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!
THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO – VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI
Ngành truyền thông đa phương tiện đang vươn lên trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay và trong khoảng mười năm tiếp theo. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm khá đông, tuy nhiên vấn đề tuyển dụng của các doanh nghiệp vẫn đặt ở trạng thái “khát”. Thị trường lao động với nhu cầu lớn đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú, với m...
Đề tài đạt giải trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học – Eure’ka lần thứ 22
Khoa CNTT&TT, Đại học Phương Đông rất vinh dự và tự hào có đề tài đạt giải trong tổng số 10 đề tài nhận giải thưởng "Ứng dụng mạng Noron nhân tạo đánh giá độ tương đồng giữa hai văn bản Tiếng Việt"

Trang đầu 12 Trang cuối

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 26
Số người đã truy cập: 2262418