banerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbaner

Nghiên cứu khoa học

(Cập nhật ngày: 29/3/2015)
Để phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường, sáng ngày 26/3/2015 Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học và đào tạo thường niên lần thứ 13.
Hội nghị đã được Lãnh đạo nhà trường, các phòng ban, trung tâm, các cơ quan chức năng quan tâm và dành thời gian đến tham dự.
Chương trình hội nghị gồm 2 phần:
Phần 1: Hội thảo và báo cáo các tham luận NCKH
1.    Khai mạc hội thảo
2.    Đại diện lãnh đạo nhà trường lên phát biểu
3.    Hội thảo và báo cáo các tham luận NCKH
Phần 2: Trao học bổng
1.    Trao học bổng cho các đoàn viên sinh viên có nhiều  thành tích trong học tập
2.    Bốc thăm trúng thưởng học bổng của học viện CNTT IP MAC

Hội thảo đã nhận được rất nhiều đề tài tham gia của Giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, các đơn vị đối tác và của sinh viên trong toàn khoa.
- Thầy trưởng phòng đào tạo - NGƯT,TS. Nguyễn Tiến Đào đã trình bày bài Báo cáo “Định hướng chiến lược xây dựng - phát triển đến năm 2020 Viện đào tạo Công nghệ thông tin – truyền thông  Trường đại học Phương Đông” với nhiều đóng góp mang ý nghĩa chiến lược.
- Thầy trưởng phòng công tác SV GVC. Mạnh Trọng Thìn đã trình bày bài Báo cáo “Chất lượng đào tạo thể hiện ở năng lực hoạt động của sinh viên ra trường” 


Thầy PGS.TS. Lê Huy Thập – Giảng viên thỉnh giảng trình bày bài Báo cáo “Kiểm tra cú pháp, ngữ nghĩa câu SQL và cưỡng chế”.


Cô Ths. Nguyễn Thị Mười Phương – Trưởng ngành Quản trị mạng trình bày bài Báo cáo “Nghiên cứu tìm hiểu về CUDA và mô hình lập trình song song”.

- Ông Phạm Tiến Thành – đại diện Công ty cổ phần nguồn lực công nghệ Helios với phát biểu "Định hướng nguồn nhân lực"


Ông Phạm Tiến Thành – đại diện Công ty cổ phần nguồn lực công nghệ Helios tặng hoa lãnh đạo Khoa.

Bà Vũ Anh Thư đại diện học viện CNTT IP MAC đã phát biểu và trao học bổng cho các viên sinh viên có nhiều  thành tích trong học tập


Học bổng đã được trao cho Nguyễn Thị Thủy lớp 512 và Kim Hoàng Nam lớp 51310.


Lãnh đạo Khoa tặng hoa và cảm ơn Học viện CNTT IP MAC.

Cuối cùng là những chia sẻ tâm huyết của PGS,TS Phan Hữu Huân về công tác NCKH của Khoa.


Thầy PGS,TS Phan Hữu Huân phát biểu.

Qua thời gian phát động phòng trào NCKH, Ban tổ chức Hội thảo NCKH đã tiến hành xét duyệt và lưạ chọn được 47 đề tài. Do số đề tài nghiên cứu nhiều và để tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tham gia báo cáo, Khoa CNTT & TT đã tổ chức báo cáo NCKH trong 2 ngày. Trong hai ngày 25/03 và 26/03 hội thảo đã lắng nghe báo cáo của các đề tài. Nhìn chung, các bài báo cáo năm nay đã có nhiều tiến bộ, một số sinh viên đã báo cáo rất tốt và tự tin. Thông qua các buổi báo cáo cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc trong NCKH của sinh viên, có những sinh viên năm thứ 2 đã hăng hái tham gia NCKH. Đây là một điều rất đáng khích lệ và ghi nhận. Hội thảo đã được diễn ra trong không  khí vui tươi, phấn khởi và thành công tốt đẹp.
 


TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 1
Số người đã truy cập: 207674