Quản lý học tập

(Cập nhật ngày: 20/10/2014)

BÁO CÁO KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ 2020

KHOA NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG

1-     Tháng 10/2012: (Đã thực hiện):

-         Đầu tháng 10/2012 nhận được công văn hướng dẫn thực hiện Đề án ngoại ngữ

2020, Hiệu trưởng đã chỉ đạo khoa Ngoại ngữ nghiên cứu và triển khai.

Ban chủ nhiệm khoa NN (Nguyễn Văn Khoa, Đỗ Thị Thanh) dự hội thảo tại viện

Goethe về “Hội thảo ngôn ngữ Châu Âu”, tại đây Thầy Nguyễn Ngọc Hùng (Trưởng ban thường trực triển khai đề án 2020 của Bộ GD-ĐT báo cáo về đào tạo tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu.

2-     Tháng 11/2012: (Đã thực hiện)

Thầy Nguyễn Văn Khoa (Chủ nhiệm khoa), cô Nguyễn Thanh Huyền (trưởng ngành

tiếng Anh GE) đi tập huấn liên tục trong 03 ngày về giảng dạy, luyện thi TOEIC  và B1 (khung tham chiếu Châu Âu) tại ĐH Ngoại Thương – Hà Nội, cùng tham dự có đại diện cán bộ giảng viên của hơn 20 trường đại học trong cả nước.

3-     Tháng 12/2012: (Đã thực hiện)

Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ mời Thầy Nguyễn Ngọc Hùng (Trưởng ban thường trực triển khai Đề án 2020 của Bộ GD-ĐT) về Trường ĐHPĐ, trực tiếp trình bày việc triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ trong các trường đại học và tiêu chuẩn hóa khung tham chiếu Châu Âu.

4-     Tháng 01/2013: (Trước Tết âm lịch)

Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo cho toàn thể giáo viên trong Khoa về việc đào tạo theo khung tham chiếu Châu Âu và các hình thức khảo thí, khoa Ngoại ngữ đã mời báo cáo viên bà Phạm Việt Hà đại diên Cambridge ESOL Việt Nam trình bày.

5-     Tháng 02/2012: (Đã thực hiện)

Thầy Hiệu trưởng cử Thầy Nguyễn Văn Khoa chủ nhiệm khoa NN dự hội thảo (trình

bày và thảo luận) về phương pháp mới nhất trong việc dạy và học tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu tại khoa Pháp – Đại học Quốc gia với sự tham gia của 20 trường đại học hàng đầu của Australia.

6-     Tháng 03/2013: (Đã thực hiện)

Ban CN Khoa Ngoại ngữ đã cử 5 giáo viên tiếng Anh của cả hai cơ sở dự hội thảo về

giảng dạy tiếng Anh theo đề án 2020 do OXFORD tổ chức (theo lời mời của bà Phạm Việt Hà đại diên Cambridge ESOL Việt Nam).

7-     Tháng 04/2013: (Đã thực hiện)

Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo và tập huấn cho toàn bộ giáo viên về việc triển khai

thí điểm dự án 2020, báo cáo viên bà Phạm Việt Hà đại diên Cambridge ESOL Việt Nam trình bày.

8-     Tháng 05/2013: (Đã thực hiện)

Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo và tập huấn cho toàn bộ giáo viên giáo viên về việc

xây dựng chương trình và luyện thi chứng chỉ PET/ FCE (khung tham chiếu Châu Âu), bà Phạm Việt Hà đại diên Cambridge ESOL Việt Nam trình bày.

9-     Tháng 06/2013: (Đang thực hiện)

Khoa Ngoại ngữ cử cô Nguyễn Thanh Huyền (Trưởng ngành GE) tham gia tập huấn

về TOEIC tại công ty IIG Việt Nam và đã được cấp chứng chỉ.

10- Tháng 06/2013: (Đã thực hiện)

Khoa Ngoại ngữ cử 08 giáo viên dạy chuyên ngữ đi học sử dụng phần mềm dạy ngoại

ngữ EDO, SANAKO trong 01 tuần hỗ trợ giảng dạy theo khung tham chiếu chuẩn Châu Âu trong trường đại học do IIG Việt Nam tổ chức và đã được cấp chứng chỉ giảng dạy.

11- Tháng 06, 07/2013: (Đang thực hiện)

-         Khoa Ngoại ngữ cử 02 giáo viên tiếng Anh đi học lớp tập huấn 01 tuần tại trường

Cán bộ quản lý văn hóa,Thể thao và Du lịch do các chuyên gia đến từ Mỹ giảng dạy.

-         Ban chủ nhiệm khoa cử cô Đỗ Thị Thanh đi tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm triển

khai đào tạo ngoại ngữ tại hai trường Đại học Thăng Long, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

12- Tháng 7/2013:

Theo lời thư mời của công ty IIG Việt Nam Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ  cử 02

trong số 08 giáo viên đã đi học phần mềm hỗ trợ dạy ngoại ngữ EDO, SANAKO tiếp tục khóa học sử dụng phần mềm trong giảng dạy ngoại ngữ và đã được cấp chứng chỉ.

Trong tháng 7/2013 trong chuyến công tác đến trường ĐH KH Điện tử Quế Lâm

và ĐH DT Quảng Tây – Trung Quốc, Chủ nhiệm khoa NN và cán bộ giáo viên đã tìm hiểu việc việc giảng day ngoại ngữ ở hai trường bạn và họ cũng đang triển khai áp dụng đào tạo theo Khung tham chiếu Châu Âu.

13-Tháng 8/2013:

Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ đã mời chuyên gia Todd Yeates (thành phố Toronto

Canada) đến khoa Ngoại ngữ Đại học Phương Đông ký hợp đồng giảng dạy tiếng Anh có thời hạn xác định, cho sinh viên chuyên ngữ và không chuyên ngữ ở cả hai cơ sở của Trường (trong tuần đầu do bỡ ngỡ nên có một số khó khăn nhưng đến nay sinh viên các lớp có chuyên gia giảng dạy rất phấn khởi và hào hứng học tập).

14-Tháng 9/2013:

-         Khoa Ngoại ngữ đã hoàn thành Đề án trang thiết bị phòng máy tính giảng dạy

ngoại ngữ, đã trình Nhà trường trang bị, nhằm nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ngoại ngữ và từng bước đưa phần mềm bản quyền EDO, SANAKO vào khai thác và sử dụng cho các kỹ năng thực hành tiếng, phát âm, nghe và kiến thức văn hóa văn minh…Cho đến nay phần mềm hỗ trợ dạy và học ngoại ngữ của IIG Việt Nam đã triển khai thành công tại các trường Đại học Hà Nội, Thăng Long, Kinh doang và Công nghệ, ĐHQG và một số trường đại học, sở giáo dục phía Nam.

-         Khoa Ngoại ngữ đã lập kế hoạch Hội thảo khoa học về đào tạo ngoại ngữ và Đề án

ngoại ngữ 2020 trình Hiệu trưởng phê duyệt.

Có thể nói từ tháng 10/2012 đến tháng 10/2013 kể từ khi nhận được công văn “Hướng dẫn thực hiện Đề án ngoại ngữ 2020” của Bộ GD-ĐT, được sự chỉ đạo trực tiếp và sát sao của thầy Hiệu trưởn và  các phòng ban chức năng, Khoa Ngoại ngữ đã nghiêm túc thực hiện, từng bước triển khai theo lộ trình của đề án Ngoại ngữ 2020, cho đến tháng 10/2013có thể tổ chức Hội thảo khoa học lớn về “ Nâng cao chất lượng  đào tạo ngoại ngữ 2020”.

Từ tháng 11/2013 khoa Ngoại ngữ đang tích cực xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ theo chuẩn đành giá năng lực khung tham chiếu Châu Âu CDFR cho sinh viên toàn trường và xây dựng chương trình tiếng Anh tăng cường cho sinh viên còn yếu về tiếng Anh.

Số người đã truy cập: 2067870