banerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbanerbaner

Nghiên cứu khoa học

(Cập nhật ngày: 20/10/2014)
Tới tham dự chương trình hội thảo năm nay có:
 • PGS.TS. Vũ Phán - Phó Hiệu trưởng nhà trường;
 • Bà Vũ Thị Kim Khuyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường.
 • NGƯT.TS. Nguyễn Tiến Đào - Trưởng phòng Đào tạo;
 • GVC. Mạnh Trọng Thìn - Trưởng phòng Quản lý công tác HSSV;
 • Ông Trần Anh Vũ - Trưởng phòng Tổng hợp;
 • PGS.TS. Phan Hữu Huân - Chủ nhiệm khoa CNTT;
 • PGS.TS. Đinh Công Mễ - Trưởng khoa Cơ - Điện tử;
 • Ths. Trần Văn Lộc - Phó Chủ nhiệm khoa CNTT;
 • Ths. Lê Hồng Chung - Phó Bí thư Đoàn trường;
 • Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc học viện CNTT Bách Khoa BKACAD
 •    Bà Ngô Thị Ba - Bí thư Đảng ủy.

Cùng các giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, các cựu sinh viên và các sinh viên đại diện cho hơn 500 sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT.

  ( Hội nghị nghiên cứu khoa học và Đào tạo khoa Công nghệ thông tin Lần thứ XII)

 

Trước khi hội nghị tiến hành các báo cáo NCKH. Đồng chí Lê Hồng Chung - Phó bí thư Đoàn trường, đại diện cho Ban thường vụ đoàn trường lên đọc diễn văn kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM.

Nhân dịp này, Hội đồng khoa học Khoa CNTT đã đề nghị Đoàn trường khen thưởng cho 5 sinh viên đã có nhiều thành tích trong công tác NCKH của Khoa trong những năm qua:

1. Nguyễn Văn Cường lớp 510101; 

  Bắt đầu từ năm học 2013-2014. Đoàn trường phối kết hợp cùng khoa Công nghệ thông tin sẽ xét duyệt khen thưởng hàng năm 10 sinh viên có thành tích tốt trong công tác Nghiên cứu khoa học và trong hoạt động phong trào đoàn. Đề nghị Nhà trường và Đoàn trường có giấy khen. Đặc biệt trong 10 sinh viên sẽ lựa chọn 01 sinh viên Xuất sắc để trao phần thưởng có giá trị.

2. Hoàng Như Anh lớp 511106;

3. Phạm Thị Hạnh lớp 511106;

4. Trần Quang Huy lớp 510101

5. Hoàng Thị Ngọc Ánh lớp 510102.

   

 

 

 

Các sinh viên trên ngoài nhận giấy khen của Đoàn trường Phương Đông còn nhận mỗi người một suất học bổng trị giá năm triệu đồng do Giám đốc Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD trao tặng.

PGS.TS Vũ Phán - Phó hiệu trưởng lên trao giấy khen cho 05 sinh viên)

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD trao học bổng)

( ThS Trần Văn Lộc - Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin, Khai mạc hội nghị)

( PGS.TS Vũ Phán - Phó hiệu trưởng, phát biểu tại hội nghị)

  ( Ths. Trần Công Hòa - Cựu sinh viên Khoa CNTT khóa I - Giám đốc trung tâm thẻ, Ngân hàng PGBank đại diện cho các lớp cựu sinh viên của khoa CNTT tặng hoa chúc mừng thành công của Hội nghị)

   Công tác NCKH đã tạo ra cho SV môi trường học tập, tìm hiểu vấn đề khoa học, chuyên ngành đào tạo một cách độc lập, trang bị cho các em những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời. Đối với GV, NCKH là một công việc bắt buộc thường xuyên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật những thông tin cho bài giảng, nâng cao chất lương giảng dạy. Trong suốt 12 năm từ 2003, khoa CNTT đã tổ chức liên tục hội thảo NCKH hàng năm vào đúng ngày 26/03 để động viên phong trào học tập, nghiên cứu trong sinh viên của Khoa và kết hợp với việc tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Hàng năm các báo cáo đều tăng cả về số lượng và chất lượng.

 Khoa CNTT đã khởi động chuẩn bị cho hội thảo này từ rất sớm. Ngay khi bắt đầu năm học 2013-2014, ban chỉ đạo hội thảo đã được lập ra để phát động phong trào NCKH trong CB, GV & SV. Nhiều GV đã tham gia, trong đó có nhiều thầy cô năm nào cũng có báo cáo đóng góp cho hội thảo. Qua thời gian phát động phòng trào NCKH, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đề tài tham gia của giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, các đơn vị đối tác và của sinh viên trong toàn khoa. Ban tổ chức Hội thảo NCKH đã tiến hành xét duyệt và lưạ chọn được 61 bài báo cáo trong đó có 33 báo cáo của giảng viên và 28 báo cáo của sinh viên. Do số lượng đề tài nghiên cứu rất lớn và để tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên có cơ hội tham gia báo cáo, Khoa CNTT đã tổ chức tuần lễ hoạt động NCKH. Nhìn chung, các bài báo cáo năm nay rất phong phú về nội dung, các báo cáo đã đề cập đến nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhiều thông tin được cập nhật mà các GV, SV đang quan tâm, trong đó có nhiều lĩnh vực mới về công nghệ đang giảng dạy cho SV. Thông qua các buổi báo cáo cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc trong NCKH của sinh viên, có những sinh viên năm thứ 2 đã hăng hái tham gia NCKH. Đây là một điều rất đáng khích lệ và ghi nhận.

( GVC. Mạnh Trọng Thìn - Trưởng phòng Quản lý công tác HSSV trình bày tham luận "Đặc điểm tâm lý của sinh viên ngày nay trong việc đón nhận giáo dục nhân cách")

          

( NGƯT.TS. Nguyễn Tiến Đào - Trưởng phòng Đào tạo với tham luận “Quy chế đào tạo ĐH-CĐ chính quy theo hệ thống tín chỉ” trình bày những điểm thay đổi trong quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ)

   (Bà Phạm Thị Quyên - Chuyên viên phòng Đảm bảo chất lượng đã trình bày tham luận "Giới thiệu một số phương pháp đánh giá giảng dạy của giảng viên theo cách tiếp cận đánh giá phát triển")

 ( Ths. Nguyễn Thị Đoan Trang – Trưởng ngành Tin học đại cương báo cáo tham luận "Ứng dụng Mapinfo trong kỹ thuật xây dựng bản đồ số áp dụng trong hệ thông tin địa lý")

( PGS.NCVC.TS. Lê Huy Thập – Giảng viên thỉnh giảng của Khoa CNTT trình bày tham luận "Tô màu đơn đồ thị vô hướng hữu hạn qua ma trận liền kề và ứng dụng")

( Sinh viên Trần Quang Huy – lớp 510101 trình bày báo cáo “Tìm hiểu về Google app engine và dịch vụ điện toán đám mây của Google” do Ths. Chu Hải Hà hướng dẫn)

  Hội thảo đã nghe rất nhiều báo cáo của các giảng viên và các bạn sinh viên với nội dung phong phú về nhiều lĩnh vực, phản ánh đa dạng phong phú công tác NCKH của Khoa CNTT. Đây là cơ hội để mọi người cùng nhau chia sẻ, thảo luận những kết quả đạt được của công tác NCKH. Thay mặt hội nghị, PGS.TS Phan Hữu Huân – Chủ nhiệm Khoa CNTT lên phát biểu bế mạc hội nghị. PGS.TS Phan Hữu Huân đã nhiệt liệt chúc mừng nhân Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các Quý đại biểu, các Thầy, Cô và các bạn sinh viên góp phần cho thành công của hội nghị, hy vọng các lần hội thảo sau sẽ thành công tốt đẹp hơn, chúc sức khỏe và hạnh phúc đến mọi người. 

 ( PGS.TS Phan Hữu Huân – Chủ nhiệm Khoa CNTT  bế mạc hội nghị)

 Trong những năm qua, trường Đại học Phương Đông luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Bên cạnh việc nỗ lực học tập, sinh viên đã thực sự phát huy được tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học của mình với minh chứng là số lượng các đề tài nghiên cứu liên tục tăng cả về chất lượng và số lượng. Tập thể giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ thông tin nói riêng và trường Đại học Phương Đông nói chung đang cùng phấn đấu đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học phát triển, hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (24/10/2014).

 Hội thảo NCKH lần thứ XII của khoa Công nghệ thông tin có 61 bài báo cáo trong đó có 33 báo cáo của giảng viên và 28 báo cáo của sinh viên. Do số lượng đề tài nghiên cứu rất lớn và để tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên có cơ hội tham gia báo cáo, Khoa CNTT đã tổ chức tuần lễ hoạt động NCKH. từ ngày 22/03 đến ngày 26/03/2014.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo cáo của các ngày 22/03 và 24/03.

 

 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN.Tin cũ hơn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHƯƠNG ĐÔNG - KHOA NGOẠI NGỮ
Địa chỉ: 171, Phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0437849743
Quản lý website khoa Ngoại ngữ: Vũ Văn Trung, ĐT 0912573795, email: vuvantrung@gmail.com
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 4
Số người đã truy cập: 207715