(Cập nhật ngày: 6/1/2015)

Tuần qua ict.dhphuongdong@gmail.com đã nhận được nhiều câu hỏi về thông tin tuyển sinh 2015. Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông- Đại học Phương Đông đã tìm hiểu và trả lời cho quý phụ huynh và học sinh. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp.

1- Ngọc Linh email: linh...1997@gmail.com.vn: Xin cho em hỏi năm nay điểm chuẩn nguyện vọng 2 có cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 không ạ?

Ngọc Linh thân mến, theo dự thảo quy chế quy định điểm trúng tuyển đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước. Tuy nhiên sau khi có kết quả điểm thi mới đăng ký nguyện vọng 1 nên các bạn học sinh cần tìm hiểu tình hình tuyển sinh của các trường, cân nhắc thay đổi, lựa chọn đăng ký xét tuyển trường phù hợp mức điểm của mình.

2- Nguyễn Hoàng Lan email: namdinh...@yahoo.com: Em vừa thi đạt có chứng chỉ B1. Em muốn dự thi khối D1 vào ngành Công nghệ điện tử viễn thông, khoa CNTT và TT của trường ĐH Phương Đông  thì có phải thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tới nữa không?

Em Hoàng Lan thân mến. Rất vui vì em đã lựa chọn Khoa CNTT và TT – Đại học Phương Đông. Theo dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2015, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có uy tín tương đương B1 châu Âu sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ và được điểm 10. Bộ GD&ĐT dự kiến các thí sinh đủ điều kiện miễn thi sẽ nhận điểm tối đa môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để lấy điểm Ngoại ngữ xét tuyển vào trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh thì phải đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ ở kỳ thi này.

3- Như Ý email: hanoi..15031996@yahoo.com: Xin cho em hỏi thang điểm 20 có lợi gì cho học sinh chúng em?

Với thang điểm 20, bài thi của các em vẫn được chấm đến 0,25 điểm như khi chấm thang điểm 10. Điều này giúp thang điểm chấm được chia dày hơn. Kết quả các bước trung gian trong bài làm sẽ vẫn được tính điểm dù kết quả có sai. Các bạn học sinh hãy trình bày bài cho mạch lạc nhé.

4- Quang Vinh email: quangvinh...2015@gmail.com: Hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ làm một kỳ thi, vậy nội dung  và đề thi đợt tháng 7/ 2015 tới đây có khác tuyển sinh đại học các năm trước không?

Theo Cục trưởng Mai Văn TrinhTrong kỳ thi THPT 2015, đề thi sẽ tương tự như đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 với nội dung trong chương trình phổ thông chủ yếu lớp 12. Đề thi tiếp tục sử dụng các câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức tổng hợp, các câu hỏi mở để trả lời chứ không đặt nặng việc ghi nhớ máy móc số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Quý phụ huynh và các em học sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh xin gửi về ict.dhphuongdong@gmail.com hoặc inbox https://www.facebook.com/pages/Khoa-Công-nghệ-thông-tin-và-Truyền-thông-ĐH-Phương-Đông/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Số người đã truy cập: 2045370